Giải pháp kiểm soát an ninh áp dụng lắp đặt ngoài trời

28/12/2017 4322
Cùng tìm hiểu về hệ thống làm lạnh đa  chiều trên tủ lạnh

Với công năng và ưu điểm là có sự an toàn khá cao bếp hồng ngoại ngày nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người nội trợ. Mặc dù là vật dụng được sử dụng phổ biến trong từng gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách để đảm bảo an toàn và giúp bếp hoạt động lâu bền hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh bếp hồng ngoại khoa học và an toàn nhất.

Bước 1: Sau khi bạn nấu nướng xong, bạn rút phích cắm điện để đảm bảo ngắt nguồn điện. Tiếp đến bạn dùng một khăn bông mềm lau sơ qua những vết bẩn bám trên bề mặt bếp hồng ngoại. Bạn không nên lau quá mạnh hoặc sử dụng loại vải cứng tránh làm chầy xước bè mặt của bếp.

Bước 2: Tiếp đến bạn dùng khăn bông mềm thấm nước rồi vắt kiệt để lau lại 1 lần nữa trên bề mặt bếp.

Bước 3: Sau đó bạn sử dụng khăn bông khô mềm lau lại để loại bỏ phần nước khi lau bằng khăn ướt và một lần nữa làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên bếp.

Bước 4: Tiếp theo bạn dùng cọ quét mềm hoặc sử dụng máy hút bụi để làm sạch các khe tản nhiệt của bếp hồng ngoại.

Bước 5: Sau khi vệ sinh sạch sẽ bạn để bếp nơi khô ráo tránh tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao hay bị ẩm ướt.

Bảo quản bếp từ nơi khô ráo sạch sẽ

Lưu ý:

Khi vệ sinh bếp  bạn không được sử dụng benzen hay các chất tẩy rửa, dung môi có tính ăn mòn… vì nó có thể gây ăn mòn bếp khiến ảnh hưởng đến khả năng đun nấu và độ bền của bếp sau này. Bạn cũng không được sử dụng bàn chải hay những vật cứng như kim loại, vài thô để lau bếp. Không được vệ sinh bếp trực tiếp bằng vòi nước. Luôn ghi nhớ phải rút dây nguồn và chờ bếp nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh.

 

 

Tag: